Tư vấn trực tuyến

Bẫy được gài trong bài thi IELTS

 

TIP: Bẫy được gài trong bài thi IELTS rất nhiều. Nếu không nhận dạng được chúng, bạn sẽ khó lòng đạt trên > 6.5:
READING:
Khi đang làm dạng bài Match-headings ( Tìm tiêu đề cho đoạn văn), bạn có thể bắt gặp một từ khóa nào đó trong các lựa chọn tiêu đề cho sẵn giống y xì như trong bài text. Cẩn thận nhé! Vì khả năng cao lựa chọn đó không phải là tiêu đề chính của đoạn văn. Vì nó chỉ là một chi tiết trong nhiều chi tiết được nhắc đến trong đoạn văn đấy thôi, nên ko thể là title được.
SPEAKING:
Nhiều bạn sau khi ra khỏi phòng thi speaking, đã vội mỉm cười đắc chí là “ nhất định mình sẽ đạt điểm cao” . Nhưng đến khi nhận kết quả thì “choáng váng” vì không nghĩ mình trả lời “nuột” thế, mà examiner lại cho điểm “thấp ơi là thấp”. Ad hỏi thật bạn nhé: Có phải bạn đoán đề , trúng tủ nhờ học thuộc bài mẫu không ? Examiner thừa biết điều đó, nên dù trả lời suôn nhưng đích thị là bài mẫu, bạn vẫn bị điểm kém như thường nhé!
WRITING:
Đề thi Writing nhiều khi chỉ xê dịch câu chữ một chút, là idea cho bài viết sẽ khác ngay. Ví dụ “ young reader” sẽ khác với “ old reader”, “ traditional skills” sẽ khác với “ conventional skills”. Do đó, bạn phải đọc đề thật kỹ, không là “ nhầm nhọt sang trồng trọt” đấy.
LISTENING:
Trong rất nhiều trường hợp, đừng vội ghi ngay một thông tin nào đó trừ phi bạn dám chắc nó là đáp án. Vì trong bài thi listening, nhất là đoạn phải điền con số ( ngày, giờ, số lượng người…) , speaker đôi khi cố tình nói vòng vo, hoặc đưa ra một thông tin sai ngay từ ban đầu để test bạn thực sự hiểu được bài nghe đến đâu. Vì thế, hãy tỉnh táo để lựa chọn đáp án đúng nhé !

Bẫy được gài trong bài thi IELTS