Tư vấn trực tuyến

Cách đạt điểm cao khi thi Ielts

TIP: để đạt được điểm cao trong phần thi speaking, các bạn nên nhớ áp dụng 4 điều sau đây nhé! Luôn luôn nhé Biểu tượng cảm xúc colonthree
LONG RESPONSES: Đừng bao giờ kết thúc phần trả lời của mình chỉ vỏn vẹn trong 1 câu. Hãy làm dài câu trả lời của bạn. Vì chỉ trong một câu, thông tin không thể nào được trình bày đầy đủ như tiêu chí của examiner yêu cầu. Họ muốn test năng lực sử dụng ngôn ngữ của bạn, chứ không phải muốn nghe bạn trả lời “cho có”
LINKING PHRASES: Bạn cần sử dụng những linking phrases như “ Firstly, As well as, In addition to, Finally…” để tạo “cấu trúc” cho bài nói của mình. Examiner sẽ hiểu là bạn đang “dẫn” họ đi đến đâu theo trật tự các ý dựa theo những Linking phrase mà bạn sử dụng.
COMPLEX SENTENCES: Ngữ pháp Tiếng Anh rất đa dạng phong phú về thể loại, cấu trúc câu, chứ không thiếu đến mức bạn chỉ có thể diễn đạt các ý mình cần nói bằng cấu trúc câu đơn S + V + 0. Vì thế, hãy “phức tạp hóa” phần trả lời của mình bằng cấu trúc câu ghép, câu phức.
REDUNDANT WORDS: Native speakers thường chèn Redundant words – những từ không có giá trị nhiều về mặt thông tin nhưng lại rất tự nhiên khi nói như “ Well, quite honestly, I’ve never thought about that”, “I suppose I should begin by highlighting the fact that..”. Bạn hãy cố gắng bắt chước như vậy dù điều này không được “tự nhiên” lắm như khi bạn nói Tiếng Việt. Một lợi ích khác nữa của redundant words là làm dài câu trả lời của bạn, giúp bạn phần nào việc phải nghĩ các ý để lấp đầy những khoảng trống gây ra do bạn tắc ý khi nói.

Cách đạt điểm cao khi thi Ielts