Tư vấn trực tuyến

Năm nay mình 24 tuổi, mình đã học xong đại học, tiếng Anh của mình thật là tệ. Vì thế mình đã quyết tâm, thôi đi làm chỉ để học tiếng Anh. Hiên tại, mình đang học ở một trung tâm, do tiền ít nên mình chọn một trung tâm không quá đắt tiền, vì thế chất lượng giảng dạy cũng không được tốt. Hằng ngày mình học 10 tiếng mỗi ngày. Mình chỉ nghe, chỉ nghe sau đó nhắc lại, nghe rồi lặp lại.
Các bạn biết không mình học tiếng anh từ lớp 6, nhưng vì ở quê thì tiếng Anh không có coi trọng. Tới bây giờ mình nhận ra giá trị của nó. Mình gắn việc giao tiếp bằng tiếng Anh là tương lai của mình, mình coi đó như đồng tiền bát gạo như thế nó đã tạo cho mình động lực rất tốt để học tiếng Anh. Thế nên với ai muốn học tiếng anh nên tìm một động lực, mục đích để duy trì việc học tiếng Anh.
Bao đêm mình chăn trở, tại sao học tiếng anh hoài mà không có nghe được. Mình nghĩ và cố tìm ra câu trả lời. Ở trường đại học, mình được học tiếng anh khá nhiều nhưng thực mình đã không chú tâm, Khi nói tiếng anh với thì lại không có ai nói chuẩn nên nói sai hay đúng cũng không biết để sửa cho nhau, thêm nữa mình ngại va trạm thực tế, không biết cách tìm cơ hội và môi giao tiếp. Để học tiếng anh cần mạnh dạn nói tiếng anh, bởi vì sai thì sửa cho đúng, có nói ra thì mới biết sai thì mới sửa được, và tìm môi trường để giao tiếp, đặc biệt là với người nước ngoài.
Thế nên, sau khi thôi đi làm và đang chuyên tâm học tiếng anh, tuy rằng chưa được tốt. Nhưng mình đang rất tự tin vào buổi nói chuyện với người nước ngoài đầu tiên. Không ai giúp mình bằng tự bản thân mình. Đặt mục tiêu và phấn đấu để đạt được mục tiêu đó.
Mình cảm ơn bạn Thuy Nguyen đã làm video , đây là kinh nghiệm tốt giúp mình tự tin trong buổi nói chuyện đầu tiên.
Trên là những dòng tâm sự của mình, nếu có gì sai xót xin mọi người đừng chê trách. Mình hy vọng với những dòng tâm sự của mình sẽ có thể giúp ai đó thêm động lưc để học tiếng anh. Xin cảm ơn !

 

Written by : Thảo Vũ Văn